SDI

12-01-2024

SDI hay HDSDI (High Definition – Serial Digital Interface) cũn glaf một công nghệ truyền tín hiệu Video qua cáp đồng trục (< 300m). Được phát triển dựa vào tiêu chuẩn SMPTE 292M tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s.

Như chúng ta đã biết, thời gian qua SMPTE đã phát triển và cho ra đời công nghệ HD-SDI. Ngay sau đó các hãng camera đã nhanh chóng ứng dụng vào quy trình sản xuất ra dòng camera HD-SDI siêu nét và chất lượng hơn trước. SDI được xem là một loại chuẩn video cho chất lượng hình ảnh HD. Thế nhưng có lẽ ít người biết rõ về chuẩn SDI là gì?

HD-SDI được phát triển dựa vào tiêu chuẩn SMPTE 292M tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s. Do đó tín hiệu định dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền đi mà không bị delay (độ trễ).

Công nghệ HD-SDI này được sử dụng cáp đồng trục. Nó được kết nối bằng Jack BNC. Đường truyền có thể kéo dài không quá 300m. Đối với cáp quang tín hiệu, nó đi bao nhiêu tùy thuộc vào độ dài của cáp và các bộ Repeater (bộ khuyếch đại tín hiệu).

Chuẩn HD-SDI sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu. Bao gồm nhúng âm thanh và mã thời gian ở các đài truyền hình.

Quay lại