NTSC

28-09-2012

NTSC, (National Television System Committee) là hệ thống truyền hình tương tự được sử dụng trong hầu hết các khu vực Bắc Mỹ, các bộ phận của Nam Mỹ (ngoại trừ Brazil, Argentina, Uruguay, và Guiana thuộc Pháp), Miến Điện, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, và một số quốc đảo Thái Bình Dương và vùng lãnh thổ.

Hầu hết các nước sử dụng các tiêu chuẩn NTSC, cũng như những người sử dụng tiêu chuẩn truyền hình khác tương tự, được chuyển đổi sang tiêu chuẩntruyền hình kỹ thuật số mới, trong đó có ít nhất bốn người thân khác nhau được sửdụng trên khắp thế giới. Bắc Mỹ, các bộ phận của Trung Mỹ, và Nam Triều Tiênđang áp dụng các tiêu chuẩn ATSC, trong khi các nước khác đang áp dụng hoặcđã áp dụng các tiêu chuẩn khác.

Các NTSC đầu tiên đạt tiêu chuẩn đã được phát triển trong năm 1941 và không có cung cấp cho truyền hình màu. Năm 1953 sửa đổi phiên bản thứ hai của tiêu chuẩn NTSC đã được thông qua, cho phép màu sắc truyền hình tương thích vớicác cổ phiếu hiện tại của thu màu đen và trắng. NTSC là được chấp nhận rộng rãihệ thống truyền hình màu đầu tiên và vẫn chiếm ưu thế nơi mà nó đã được áp dụng cho đến khi thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, khi nó được thay thế bằng kỹ thuật số ATSC. Sau gần 70 năm sử dụng, phần lớn qua không khí NTSC truyền ở Hoa Kỳ đã được tắt vào ngày 12 Tháng Sáu 2009 và 31 tháng 8 2011 tạiCanada và hầu hết các các NTSC thị trường khác [cần dẫn nguồn]. Phát thanh truyền hình kỹ thuật số cho phép truyền hình có độ phân giải cao hơn, nhưng kỹ thuật số truyền hình độ nét tiêu chuẩn trong các quốc gia này tiếp tục sử dụng tỷ lệ khung hình và số lượng của dòng phân giải được thành lập bởi các tiêu chuẩnNTSC tương tự, hệ thống bằng cách sử dụng tốc độ khung hình NTSC và độ phân giải (như DVD) vẫn được gọi chính thức là "NTSC". NTSC tín hiệu baseband video cũng vẫn thường được sử dụng trong các video phát lại (thường là các bản ghi âm từ các thư viện hiện có bằng cách sử dụng thiết bị hiện có) CCTV và các hệ thống giám sát video.

Quay lại