Danh Mục
(0292) 3527 057

Làm việc từ Thứ 2 - Thứ 7

8:00 am - 05:30 pm

SDI


Là một chuẩn video cho chất lượng hình ảnh HD nhưng ít người biết rõ về chuẩn SDI.

1) Khái niệm về chuẩn SDI

SDI là từ viết tắt của từ tiếng Anh Serial Digital Interface. Ta có thể hiểu là chuẩn video giao diện kỹ thuật số. Đây là một chuẩn video đã được Hiệp hội kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình SMPTE nghiên cứu, phát triển. Tên gọi SDI là tên chung của các chuẩn video số. Cho đến bây giờ có nhiều chuẩn video số được giới thiệu và ứng dụng trong cuộc sống như ITU-R, BT.656, SMPTE 259M, SMPTE292 ( HD-SDI ).
 
Bộ chuyển đổi 3G/SDI to HDMI + SDI chính hãng MT Viki

 

2) Một số ứng dụng của SDI trong cuộc sống:

Cùng là chuẩn video tín hiệu số cho định dạng hình ảnh HD nhưng khác với chuẩn HDMI hay được tích hợp vào các thiết bị điện tử gia đình thì SDI chỉ được sử dụng trong các loại thiết bị video chuyên nghiệp.
Những chuẩn video số SDI này được sử dụng để truyền tín hiệu video không nén hoặc mã hóa tín hiệu video số ( có thể bao gồm cả việc nhúng âm thanh và mã thời gian) ở đài truyền hình, hoặc đóng gói dữ liệu. SDI sử dụng cáp đồng trục ( kết nối BNC ) với đường truyền thường kéo dài không quá 300m, còn với cáp quang, đường truyền chỉ bị giới hạn bởi độ dài sợi cáp quang và các bộ Repeater.


3) Thiết bị chuyển đổi SDI sang HDMI:

Do có khá nhiều thiết bị video chuyên nghiệp chỉ hỗ trợ chuẩn SDI nên nếu muốn xem hình ảnh từ các thiết bị này các bạn phải sử dụng bộ chuyển đổi SDI sang HDMI. Đây là một bộ chuyển đổi chính hãng có chất lượng và cho tín hiệu hình ảnh đẹp.
 

3G/SDI to HDMI